Logo
  • Cơ sở 1: Số 2 Phạm Ngũ Lão, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Viện Hóa học CNVN tổ chức lễ trao bằng Tiến sĩ đợt III cho 16 tân Tiến sĩ
  • Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam vinh dự đón nhận Giải thưởng Nhà nước về Khoa học và Công nghệ với cụm công trình :“Nghiên cứu chế tạo xúc tác dị thể, vật liệu nano trong lĩnh vực tổng hợp và ứng dụng nhiên liệu sinh học, các sản phẩm thân thiện môi trường, tiết kiệm nhiên liệu”
  • Đại hội Công đoàn Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028

Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác ATVSLĐ và PCCC 2023

 

Nhằm giúp cho các cán bộ nhân viên tại Viện Hóa học CNVN nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác an toàn vệ sinh lao động và phòng cháy, chữa cháy, trang bị những kiến thức về cháy, nổ và các biện pháp xử lý sự cố cháy, nổ. Ngày 15 tháng 12 năm 2023, Viện đã kết hợp với Cảnh sát PCCC quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC cho các cán bộ công nhân viên và thực tập phương án chữa cháy tại cơ sở 2 của Viện.

 

Các CBCNV nghe phổ biến về quy tắc ATVSLĐ và PCCC

 

Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn Thành phố Hà Nội trong thời gian qua, giảng viên của Cảnh sát PCCC quận Bắc Từ Liêm đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, các cán bộ công nhân viên của Viện còn được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy...

 

Thực hành sử dụng bình cứu hỏa dập tắt đám cháy

 

Tại buổi huấn luyện nghiệp vụ, dưới sự hướng dẫn của Cảnh sát PCCC quận Bắc Từ Liêm, đội PCCC của Viện Hóa học Công nghiệp VN đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

 

Diễn tập xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ

 

Diễn tập phun nước chữa cháy

 

Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC cũng là dịp để các cán bộ công nhân viên chức Viện nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.

 

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Liên kết website

VIỆN HÓA HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
Cơ sở 1 : Số 2 Phạm Ngũ Lão, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở 2 : Số 30 đường Cầu Diễn, Phường Phúc Diễn , quận BắcTừ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 024. 38253930 - fax: 024. 38257383 Email: info@viic.vn