Logo

Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy

Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác PCCC năm 2019

 

          Để thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho cán bộ công nhân viên chức, Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam đã phối hợp với Cảnh sát PCCC quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án chữa cháy tại cơ sở 2 của Viện.

 

Đ/c Phạm Huy Đông – Phó Viện trưởng Viện chủ trì cuộc tập huấn

 

         Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn Thành phố Hà Nội trong thời gian qua, giảng viên của Cảnh sát PCCC quận Bắc Từ Liêm đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, các cán bộ công nhân viên của Viện còn được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy...

 

Giảng viên truyền đạt kiến thức về PCCC

 

Giảng viên hướng dẫn về sử dụng bình cứu hỏa

 

          Tại buổi huấn luyện nghiệp vụ, dưới sự hướng dẫn của Cảnh sát PCCC quận Bắc Từ Liêm, đội PCCC của Viện Hóa học Công nghiệp VN đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

 

Thực hành sử dụng bình cứu hỏa dập tắt đám cháy

 

Diễn tập phun nước chữa cháy

 

          Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC cũng là dịp để các cán bộ công nhân viên chức Viện nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Liên kết website

VIỆN HÓA HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
Cơ sở 1 : Số 2 Phạm Ngũ Lão, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở 2 : phường Phúc Diễn , quận BắcTừ Liêm, Hà Nội (km 10.5 , Quốc Lộ 32)

Điện thoại: 024. 38253930 - fax: 024. 38257383 Email: info@viic.vn